ถุงพลาสติก

โดย: SD [IP: 146.70.195.xxx]
เมื่อ: 2023-05-02 17:19:12
พลาสติกเกรดที่ใช้กับอาหารสัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่ผู้คนบริโภคทุกวัน ตัวอย่างเช่น ถุงทำอาหารไนลอนช่วยให้อาหารชื้นในเตาอบ และทำให้ทำความสะอาดหม้อหุงช้าได้ง่ายขึ้น ในทำนองเดียวกัน ถ้วยกระดาษบุด้วยพลาสติกได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ของเหลวร้อนและป้องกันไม่ให้รั่วไหลออกมา การศึกษาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าวัสดุพลาสติกบางชนิด รวมถึงขวดนมเด็กโพลีโพรพิลีนและถุงชาโพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต สามารถหลั่งอนุภาคขนาดจิ๋วและระดับนาโนลงในของเหลวที่อุ่นได้ แม้ว่าผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์จากการกลืนกินอนุภาคเหล่านี้จะไม่ชัดเจน ดังนั้น Christopher Zangmeister ถุงพลาสติก และเพื่อนร่วมงานจึงต้องการดูว่าฟิล์มพลาสติกเกรดอาหารสามารถเป็นแหล่งของอนุภาคพลาสติกขนาดเล็กได้หรือไม่ นักวิจัยเทน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำร้อนลงในถุงหม้อหุงช้าไนลอนและถ้วยกระดาษแข็งบุด้วยโพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำจากร้านค้าปลีกต่างๆ หลังจากปล่อยให้หม้อหุงช้าร้อนเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง นักวิจัยพบว่าอนุภาคนาโนพลาสติก 35 ล้านล้านชิ้นถูกชะล้างลงในน้ำหนึ่งลิตรในแต่ละถุง เมื่อทีมใส่ของเหลวร้อนลงในถ้วยขนาด 12 ออนซ์เป็นเวลา 20 นาที อนุภาคนาโนพลาสติก 5.1 ล้านล้านต่อลิตรจะรั่วไหลออกมา วัสดุทั้งสองปล่อยอนุภาคขนาดนาโนลงในน้ำอุณหภูมิห้องน้อยกว่ามาก ในที่สุด นักวิจัยคำนวณว่าคนเราจะต้องดื่มน้ำร้อน 13 ถ้วยจากถ้วยพลาสติกหรือน้ำครึ่งลิตรจากถุงปรุงอาหารจึงจะบริโภคอนุภาคนาโนพลาสติก 1 อนุภาคต่อเซลล์ทุกๆ 7 เซลล์ในร่างกายคน

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,586,633