อินทผลัมแห้งช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

โดย: ดอท [IP: 45.14.71.xxx]
เมื่อ: 2023-08-21 18:21:25
การศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับอินทผลัมพบว่าการมีอยู่ของสารประกอบที่เรียกว่าเบต้าดี-กลูแคนในอินทผลัมมีประโยชน์อย่างมากในการส่งเสริมกิจกรรมต่อต้านเนื้องอกภายในร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระที่มีความเข้มข้นสูงในอินทผลัมยังช่วยลดกิจกรรมของอนุมูลอิสระ (องค์ประกอบที่สามารถก่อให้เกิดมะเร็ง) และด้วยเหตุนี้จึงช่วยลดโอกาสของการเกิดมะเร็ง การบริโภคอินทผลัมทุกวันสามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและการเกิดเนื้องอกที่ไม่ร้ายแรงได้เช่นกัน การติดเชื้อแบคทีเรียบางครั้งอาจถึงตายได้และยังมีค่าใช้จ่ายสูงในการรักษาอีกด้วย ในสถานการณ์ทางการแพทย์ปัจจุบัน การติดเชื้อจุลินทรีย์เกือบทั้งหมดได้รับการรักษาด้วยความช่วยเหลือของยาปฏิชีวนะซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่มีราคาแพงและยังมาพร้อมกับผลข้างเคียงมากมาย การแทนที่ยาปฏิชีวนะด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอาจเป็นการตัดสินใจที่ดีทั้งทางร่างกายและทางการเงิน การศึกษาที่ดำเนินการโดยใช้สารสกัดจากหลุมและใบของอินทผลัมพบว่าสามารถต้านทานแบคทีเรียที่เป็นอันตรายบางชนิดได้ พบว่า อินทผลัมแห้ง มีประโยชน์ต่อจุลินทรีย์ที่อันตราย เช่น อีโคไล และโรคปอดบวม โรคเบาหวานเป็นหนึ่งในโรคที่พบได้บ่อยทั่วโลก โรคเบาหวานได้รับการรักษาโดยใช้ยาสังเคราะห์ร่วมกับยารับประทานหลายชนิดและการเสริมอินซูลิน อินทผลัมมีความสามารถในการเพิ่มการผลิตอินซูลินและยังมีคุณสมบัติหลายประการที่สามารถช่วยลดอัตราการดูดซึมกลูโคสจากลำไส้ สิ่งนี้สามารถช่วยได้มากในการลดความเสี่ยงที่เกิดจากโรคเบาหวาน การลดการดูดซึมกลูโคสย่อมจะลดระดับน้ำตาลในเลือดที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ขั้นตอนที่แน่นอนของการที่อินทผลัมช่วยลดผลกระทบของโรคเบาหวานยังคงมีการวิจัยอยู่

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,586,574