ทับทิมกรอบของไทย

โดย: พระ [IP: 102.218.103.xxx]
เมื่อ: 2023-08-22 18:02:21
ขั้นตอนต่อไปคือเปลี่ยนเกาลัดแดงให้เป็นทับทิม ระบายเกาลัดของน้ำผลไม้ใดๆ ส่วนประกอบ กะทิ 1/3 ถ้วย สีผสมอาหารสีแดง 5 หยด น้ำตาล 1/3 ถ้วย แป้งมันสำปะหลัง 1/2 ถ้วยตวง น้ำ 1/4 ถ้วยตวง แห้ว 1/2 กระป๋องใส่แป้งมันสำปะหลังลงในชามใบใหญ่ วางเกาลัดลงไปแล้วเขย่าชามให้ทั่วเพื่อเคลือบเกาลัดด้วยแป้ง ตักเกาลัดลงในกระชอนเพื่อกำจัดแป้งส่วนเกิน ใส่ลงในชามอีกใบ เคล็ดลับ ฉีดพ่นน้ำบนเกาลัดด้วยสเปรย์ฉีดน้ำ ใส่กลับเข้าไปในชามแป้ง เคลือบด้วยแป้งอีกครั้ง หากคุณต้องการทับทิมที่ใหญ่กว่า ให้ฉีดและโรยซ้ำอีกครั้ง ต้มน้ำ เมื่อเดือดให้เททับทิมที่เคลือบไว้ลงไป ทับทิมที่สุกแล้วจะลอยออกมาและมีสีสวยงาม ตักขึ้นใส่กระชอนแล้วเทลงในน้ำเย็นจัด ในถ้วยเล็กใส่น้ำตาลและน้ำเพื่อทำน้ำเชื่อม ถ้วยไมโครเวฟ เป็นเวลา 2-4 นาที ขึ้นอยู่กับ ไมโครเวฟ ของคุณ แบ่ง ทับทิมกรอบ ออกเป็นจำนวนเท่าๆ กัน แล้วใส่ในชามสองใบ เทน้ำออกจากชาม เติม กะทิครึ่งหนึ่งและน้ำเชื่อมครึ่งหนึ่งเพื่อเสิร์ฟหนึ่งมื้อ คุณสามารถใช้น้ำเชื่อมมากหรือน้อยก็ได้ เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งบดในช่วงฤดูร้อน ตอนนี้กะทิ UHT มีวางจำหน่ายแล้ว ฉันขอแนะนำให้ใช้กะทิกระป๋องหรือแช่แข็งเพื่อทำของหวาน อย่างไรก็ตาม หากคุณสามารถเข้าถึงกะทิสดได้ นั่นเป็นเรื่องจริง ใส่ขนุนเป็นเส้นบางๆ ถ้ามี มันจะเป็นสีที่ตัดกันและเพิ่มความอร่อย คุณอาจต้องใช้แป้งมันสำปะหลังมากกว่า 1/2 ถ้วยถ้าคุณชอบทับทิมเนื้อหนาและอวบอ้วน ฉีดน้ำและแป้งซ้ำอีกสองสามครั้ง

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,586,669