น้ำมันปรุงอาหารประเภทต่างๆ – เลือกอย่างชาญฉลาด

โดย: Sasa [IP: 188.214.122.xxx]
เมื่อ: 2023-09-16 06:49:03
ฉันมักจะได้ยินว่ามีน้ำมันพืชชนิดอื่นที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าน้ำมันคาโนลา น้ำมันมะกอก หรืออะไรก็ตาม น้ำมันพืชชนิดใดดีที่สุด น้ำมันปรุงอาหารชนิดหนึ่งดีกว่าน้ำมันชนิดอื่นมากแค่ไหน น้ำมันพืช และคุณสมบัติใดที่สำคัญ? น้ำมันพืชหมายถึงน้ำมันที่สกัดจากพืชที่เป็นของเหลวที่อุณหภูมิห้อง อย่างไรก็ตาม สำหรับบทความนี้ฉันจะมีทั้งของเหลวและกึ่งของแข็ง น้ำมันเหล่านี้สกัดจากเมล็ดพืช ผลไม้ หรือถั่ว คุณสมบัติที่ส่งผลต่อการปรุงอาหารและสุขภาพ ได้แก่ รสชาติ เปอร์เซ็นต์ไขมันชนิดต่างๆ จุดควัน และอายุการเก็บรักษา เทคนิคการทำอาหาร เช่น การทอด การผัด หรือการอบ ถือเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญอีกประการหนึ่งในการเลือกใช้น้ำมันปรุงอาหาร น้ำมันพืชมีคุณสมบัติมากมายและสามารถนำไปใช้ในการปรุงอาหารได้หลากหลายวิธี ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันชนิดเดียวสำหรับทุกอย่าง

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,586,621