ปลาดิบปลอดภัยหรือไม่? สิ่งที่ต้องรู้ก่อนรับประทานอาหาร

โดย: Sasa [IP: 94.137.92.xxx]
เมื่อ: 2023-09-16 06:55:05
หลายประเทศทั่วโลกมีปลาดิบในอาหารของตน ตั้งแต่ซูชิไปจนถึงเซวิเช่ไปจนถึงครูโด อาหารเหล่านี้มีความสวยงามพอๆ กับความอร่อย แต่คุณควรรับประทานปลาดิบจริงๆ หรือไม่?แม้ว่าการกินปลาดิบจะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพเพียงเล็กน้อยสำหรับคนที่มีสุขภาพแข็งแรงส่วนใหญ่ แต่ก็อาจร้ายแรงสำหรับคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ปลาดิบ การเจ็บป่วยจากอาหารในผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงอาจร้ายแรงได้ เช่น การอาเจียน ท้องเสีย มีไข้ และปวดท้องเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับผู้ที่อายุมากกว่า 65 ปี อายุต่ำกว่า 5 ปี ตั้งครรภ์ หรือมีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ความเสี่ยงอาจรุนแรงถึงขั้นเจ็บป่วยถึงชีวิตได้

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,586,602