ชามะลิมีคาเฟอีนมากแค่ไหน?

โดย: ทุเรียน [IP: 196.240.54.xxx]
เมื่อ: 2023-09-16 14:07:21
การทำชามะลิเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง และกระบวนการนี้เป็นการแสดงความเคารพต่อความละเอียดอ่อนอันน่ารื่นรมย์ของชามะลิ ใบชาจะถูกเก็บในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิเนื่องจากมีความสดและมีกลิ่นหอม จากนั้นนำไปตากแห้งตามประเภทของชาและมีออกซิเดชันที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าชานั้นเป็นชาดำ ขาว เขียว หรืออูหลง จากนั้นชาจะถูกเก็บไว้สองสามเดือนจนกว่าดอกมะลิจะพร้อมบาน ดอกมะลิจะบานในช่วงปลายฤดูร้อนเมื่อทุกอย่างร้อนจัดและร้อนจัด โดยจะถูกเลือกตอนเที่ยงเมื่ออุณหภูมิของวันนั้นถึงระดับสูงสุด ในเวลานี้ ดอกมะลิยังคงปิดสนิทกับแสงแดด และจะแตกออกในภายหลังเมื่อเย็นและพร้อมแล้วเท่านั้น ทำเช่นนี้เพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการดมกลิ่นจะดีที่สุด แต่มีอีกวิธีหนึ่งในการเด็ดดอกไม้ในเวลากลางคืนเมื่อกล่าวกันว่าดอกบานและมีกลิ่นสูงสุด ดอกไม้ที่เพิ่งบานสดจะถูกวางพร้อมกับใบชาในสถานการณ์ที่มีการควบคุมอย่างระมัดระวัง อุณหภูมิและสภาพแวดล้อมต้องเหมาะสมเพื่อที่ใบชาจะได้ดื่มด่ำกับกลิ่นดอกไม้อันหอมหวาน เนื่องจาก ชามะลิ มีฐานชาที่มาจากต้นชา Camellia Sinensis จึงประกอบด้วยคาเฟอีน แม้ว่าปริมาณอาจแตกต่างกันไป ชาเขียวมีคาเฟอีนน้อยกว่าชาดำดังนั้นหากคุณไวต่อคาเฟอีนคุณสามารถกลั่นกรองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยโดยเลือกฐานชาเขียว

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,586,577